เกษตรอยุธยา workshop "การปลูกผักเคลและการแปรรูปผักเคลเป็นอาหารสุขภาพ”

คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ โดย ดร.ศิโรรัตน์ เขียนแม้น" อาจารย์ประจำสาขาวิชาพืชศาสตร์ ได้เข้าร่วมทำกิจกรรม workshop "การปลูกผักเคลและการแปรรูปผักเคลเป็นอาหารสุขภาพ” ในงาน มหกรรม U2T For BCG ช้อป ชิม โชว์ ยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก วันที่ 24 มกราคม 2566 ณ ศูนย์วัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติราชมงคลสุวรรณภูมิ  จากกิจกรรมการสาธิต อบรมการทำผลิตภัณฑ์จากโครงการ U2T for BCG เป็นกิจกรรมเผยแพร่ความรู้ให้แก่ประชาชนทั่วไป และผู้ที่สนใจมากกว่า 100 คน ได้เรียนรู้เข้าร่วมกิจกรรมรับฟังการบรรยาย ตอบข้อซักถามต่างๆ พร้อมทั้งฝึกปฏิบัติการปลูกผักเคลด้วยวัสดุปลูกทดแทนดิน รวมถึงการดูแลและการเก็บเกี่ยวเพื่อให้ได้ผักเคลที่มีคุณภาพในการนำไปรับประทานและประกอบอาหาร หรือแปรรูปเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม ซึ่งทั้งนี้ได้บูรณาการกับวิชาการปลูกพืชไม่ใช้ดินและโครงการงานฟาร์ม “การผลิตผักเคล” และตอบโจทย์เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs) ข้อ 4.3.2 อีกด้วย



Tag : #ทอsdg4.3.2



ข้อมูลจาก : นางสาวศิโรรัตน์ เขียนแม้น


35 ครั้ง

Address
การให้บริการ

สถิติการเข้าชม
  • วันนี้ : 1 ครั้ง
  • เดือนนี้ : 992 ครั้ง
  • ปีนี้ : 5772 ครั้ง
  • ทั้งหมด : 30938 ครั้ง
Follow Us

Copyright ©2020 GreenUniversity | มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ